Thượng viện Hoa Kỳ đã giới thiệu điều luật lưỡng đảng để cứu trợ tạm thời cho tình trạng thiếu bác sĩ và y tá của quốc gia. Dự luật của thượng viện, được gọi là “Đạo Luật Phục Hồi Lực Lượng Lao Động Chăm Sóc Sức Khỏe” sẽ thu lại 25.000 thị thực nhập cư chưa qua sử dụng để cấp cho y tá và 15.000 thị thực nhập cư chưa qua sử dụng để cấp cho bác sĩ trong cuộc chiến không ngừng chống lại COVID-19. Dự luật của Thượng viện được đồng bảo trợ bởi các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Todd Young, John Conryn và Susan Collins, và các Thượng nghị sĩ Dân chủ bao gồm Dick Durbin, Patrick Leahy và Chris Coons.

Cùng với việc thu hồi thị thực nhập cư chưa qua sử dụng, Đạo Luật Phục Hồi Lực Lượng Lao Động Chăm Sóc Sức Khỏe cũng quy định những điều sau đây:

  • Miễn giới hạn quốc gia;
  • Yêu cầu người sử dụng lao động chứng thực rằng những người nhập cư nhận được thị thực nhập cư sẽ không thay thế công nhân Mỹ;
  • Yêu cầu Bộ An ninh Nội địa và Bộ Ngoại giao đẩy nhanh quá trình xử lý các thị thực bị thu hồi;
  • Giới hạn thời gian nộp đơn cho các thị thực bị thu hồi còn 90 ngày sau khi chấm dứt tuyên bố khẩn cấp COVID-19 của Tổng thống.

Cả Thượng việnHạ viện trước đó đã cố gắng thông qua luật vào năm ngoái ngay sau khi đại dịch COVID-19 được công bố.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email info@enterlinepartners.com và trao đổi với luật sư nhập cư Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

eb 3 visa

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Tầng 37 Tòa nhà LKG
Số 6801 Đại lộ Ayala
Thành phố Makati, Philippines 1226

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2021. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.