Đơn xin Lệnh Cấm Tạm thời (“TRO”) đầu tiên đã được đệ trình nhằm chống lại quy định cấm nhập cư của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Đơn xin TRO này đã được nộp lên Tòa án quận liên bang Hoa Kỳ tại Bang Oregon, yêu cầu ban hành một quy định bảo vệ quyền nhập cư của người nhập cư dưới 21 tuổi của diện bảo lãnh gia đình sau khi lệnh cấm đã được dỡ bỏ.

Đương đơn của visa diện gia đình,  không giống như người có quan hệ ruột thịt, thường phải trải qua quá trình xử lý hồ sơ kéo dài, một số trường hợp có thể phải chờ tới 25 năm vì giới hạn về số lượng visa do Quốc hội đề ra. Chính vì vậy, các đương đơn dưới 21 tuổi sẽ gặp phải nguy cơ vượt quá độ tuổi cho phép (bước sang tuổi 21) trong thời gian chờ đợi, khiến họ không đủ điều kiện để nhận thị thực nhập cư. Cụ thể hơn, các đương đơn này bao gồm:

  • Con cái của thường trú nhân hợp pháp;
  • Con cái của người thụ hưởng chính trong trường hợp người thụ hưởng chính là con trai hoặc con gái chưa lập gia đình của công dân Hoa Kỳ;
  • Con cái của người thụ hưởng chính trong trường hợp người thụ hưởng chính là con trai hoặc con gái đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ;
  • Con cái của người thụ hưởng chính trong trường hợp người thụ hưởng chính là anh chị em của công dân Hoa Kỳ.

Mặc dù tất cả các hoạt động lãnh sự thông thường trên toàn thế giới đã đồng loạt bị tạm ngưng vào giữa tháng 3 vừa qua trong công cuộc đối phó với đại dịch COVID-19, các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ vẫn có thẩm quyền nhận các cuộc hẹn phỏng vấn visa mang tính khẩn cấp, bao gồm cả các đương đơn có nguy cơ vượt quá độ tuổi cho phép. Đơn xin TRO bày tỏ thêm rằng, việc bao gồm những đương đơn này vào lệnh cấm nhập cư sẽ tước đi quyền yêu cầu được phỏng vấn visa cấp tốc của họ và khiến họ không thể nhập cư vào Hoa Kỳ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ email info@enterlinepartners.com để được tư vấn trực tiếp bởi các luật sư di trú Hoa Kỳ ở châu Á tại các văn phòng của chúng tôi ở TP. Hồ Chí Minh, Manila, và Đài Bắc.

 

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. HCM, Việt Nam
Lầu 3, tòa nhà IBC
1A Công Trường Mê Linh
Quận 1, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: +84 933 301 488
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ
Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines
Khối 2507 Cityland 10 Tòa số 1
156 đường H.V. Dela Costa
Thành phố Makati, Philippines 1209
Điện thoại: +632 5310 1491
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline and Partners Philippines
Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/