Là một phần của sự kiện GMWM khu vực Đông Á, các nhà tổ chức có gửi lời yêu cầu các diễn giả nổi tiếng của mình cung các suy nghĩ, góc nhìn sâu sắc về nhiều chủ đề Tư tưởng lãnh đạo khác nhau. Các câu trả lời dưới đây được cung cấp bởi Luật sư David Enterline đến từ Enterline & Partners.

1. Chỉ trong một câu, ông sẽ miêu tả về tình trạng của ngành đầu tư nhập cư hiện nay như thế nào?

Ngành công nghiệp đầu tư nhập cư đã và đang tiếp tục mở rộng trong 10 năm vừa qua với ngày càng nhiều quốc gia triển khai và đẩy mạnh các chương trình nhằm thu hút những người giàu và đồng tiền của họ, nhằm thu hút họ đến đất nước đó và giúp thúc đẩy nền kinh tế (ở một mức độ nhỏ) để đổi lấy quyền cư trú và quyền công dân.

2. Các nhà đầu tư Trung Quốc đã và đang là nguồn vốn chiếm ưu thế của Chương trình Nhà đầu tư nhập cư EB-5. Tuy nhiên, với việc tăng ngưỡng đầu tư tối thiểu trong Khu vực Tạo việc làm Mục tiêu (TEA) từ 500 nghìn đô la lên 900 nghìn đô la Mỹ và tăng từ 1 triệu đô la lên đến 1,8 triệu đô la trong khu vực nằm ngoài TEA, ngoài thời gian chờ đợi lâu, điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức hút của EB-5 đối với các nhà đầu tư Trung Quốc?

Thị trường EB-5 ở Trung Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề kể từ năm 2018 khi thị trường này nhận ra được một cách hoàn toàn rằng các nhà đầu tư Trung Quốc sẽ phải chờ khoảng 15 năm để thị thực EB-5 của họ trở nên có sẵn và họ được trở thành thường trú nhân. Với lý do chính là thời gian chờ đợi lâu, số lượng đơn I-526 của các nhà đầu tư EB-5 đã giảm từ 14.337 đơn trong năm tài chính 2015 xuống còn 14.147 trong năm tài chính 2016, con số này tiếp tục giảm mạnh xuống thành 12.165 đơn trong năm tài chính 2017 và chỉ còn là 6.424 trong năm tài chính 2018, với ước tỉnh khoảng 80-85% đến từ Trung Quốc trong ba năm đó. Một phần ngày càng tăng của số lượng hồ sơ nộp năm 2018 này đến từ các quốc gia đứng thứ hai đến thứ năm là Việt Nam, Ấn Độ, Hàn Quốc, và Đài Loan, và cũng có một sự gia tăng khiêm tốn về số lượng của của các nhà đầu tư đến từ khắp nơi trên thế giới. Do đó, thời gian chờ đợi lâu vốn đã tác động đến thị trường Trung Quốc từ trước. Các ảnh hưởng kinh tế và chính trị còn lại, cũng như số lượng ngày càng tăng của các chương trình cư trú và quyền công dân hấp dẫn khác, có nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục có ảnh hưởng đến sự sự thờ ơ của Trung Quốc đối với chương trình EB-5 hơn cả việc tăng mức đầu tư tối thiểu lên thành 900.000 đô la.

3. Ông có dự đoán gì về sự phát triền của ngành trong vòng 5 năm tới?

Tôi tin rằng chúng ta sẽ tiếp tục thấy được sự mở rộng trong nền kinh doanh đầu tư nhập cư khi số lượng chương trình tăng lên và trở nên cạnh tranh hơn và khi các cá nhân có thu nhập ròng cao tiếp tục tìm kiếm tình trạng thường trú nhân và muốn nhập quốc tịch thứ hai và thậm chí thứ ba.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp với luật sư di trú Mỹ tại

ENTERLINE & PARTNERS CONSULTING
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488