Việt Nam mở cửa kinh doanh! “Thật tuyệt khi được trở lại. Thành phố Hồ Chí Minh dường như đã trở lại bình thường, tràn đầy năng lượng và sự hứng khởi cùng nhiều cơ hội cho người Việt Nam”- Luật sư David Enterline thuộc công ty tư vấn Enterline and Partners, người đã trở lại sau gần hai năm vắng mặt vì đại dịch Covid, đã phát biểu tại hội thảo EB-5 ở Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 27 tháng 4 năm 2022.

Phần lớn buổi hội thảo được dành để giới thiệu nhiều thay đổi đối với chương trình EB-5 do kết quả của Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 năm 2022 (“Đạo luật”), đã được Quốc hội thông qua và được Tổng thống ký vào ngày 15 tháng 3 năm nay. Đạo luật đặt ra mức đầu tư tối thiểu mới là 1,05 triệu đô la Mỹ và giảm xuống còn 800,000 đô la Mỹ nếu dự án nằm trong khu vực việc làm mục tiêu đủ điều kiện.

Một số điểm nổi bật của Đạo luật có lợi cho các nhà đầu tư bao gồm:

  • Những nhà đầu tư đã nộp Đơn I-526 theo luật và quy định cũ có thể tiếp tục được xử lý hồ sơ EB-5 và sẽ được bảo vệ ngay cả khi chương trình trung tâm vùng hết hiệu lực một lần nữa;
  • Những nhà đầu tư đã ở Hoa Kỳ với thị thực không định cư hợp lệ hiện có thể nộp Đơn I-526 đồng thời với Đơn I-485 để Điều chỉnh Tình trạng.

Mặc dù hầu hết các điều khoản mới này của Đạo luật sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 5, nhưng việc nộp Đơn I-526 theo Chương trình Trung tâm Vùng sẽ không bắt đầu ngay lập tức. Đạo luật đã đưa ra nhiều yêu cầu pháp lý mới mà Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ sẽ cần phải giải quyết thông qua việc thực thi chính sách và các quy định pháp luật.

Để biết thêm thông tin về thị thực đầu tư định cư EB-5, hãy liên hệ với chúng tôi tại: info@enterlinepartners.com và trao đổi với luật sư nhập cư Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Tầng 37 Tòa nhà LKG
Số 6801 Đại lộ Ayala
Thành phố Makati, Philippines 1226

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2022. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.