USCIS đã đăng Thông báo về việc thanh toán lệ phí cho Đơn I-526 (đơn xin thị thực EB-5) khi nộp đồng thời với Đơn I-485 (đơn điều chỉnh tình trạng) trên trang web Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 của Sở di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (“USCIS”).

CHÚ Ý: Bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2022, chúng tôi sẽ không chấp nhận một khoản thanh toán kết hợp cho Đơn I-526 (Đơn xin nhập cư của nhà đầu tư độc lập) hoặc Đơn I-526E (Đơn xin nhập cư của nhà đầu tư liên kết với Trung Tâm Vùng) nộp cùng lúc với Đơn I-485 (Đơn đăng ký thường trú hoặc điều chỉnh tình trạng); Đơn 131 (Đơn Xin giấy thông hành) hoặc Đơn I-765 (Đơn xin giấy phép làm việc). Các đương đơn có thể kết hợp việc thanh toán lệ phí cho các Đơn I-485, I-131 và I-765, tuy nhiên phải thanh toán riêng khoản phí dành cho Đơn I-526 hoặc Đơn I-526E”.

Nếu đương đơn nộp một khoản thanh toán kết hợp duy nhất cho Đơn I-526 hoặc I-526E kèm các Đơn khác, chúng tôi sẽ từ chối những Đơn được thanh toán không phù hợp và hoàn trả lệ phí về cho đương đơn.

Hiện nay việc nộp đồng thời Đơn I-526 và Đơn I-485 là khả thi đối với các nhà đầu tư EB-5 sau khi Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 năm 2022 (“RIA”) được ban hành vào tháng 3 năm 2022. Trước RIA, Người nộp hồ sơ EB-5 phải đợi Đơn I-526 của mình được chấp thuận trước khi đủ điều kiện để nộp Đơn I-485.

Điều chỉnh Tình trạng là gì? Khi một người đã được nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ và duy trì ở tình trạng không-định-cư hợp lệ, ví dụ như một sinh viên có thị thực F-1 hay một công nhân có thị thực tạm thời H-1B, cũng đồng thời là người thụ hưởng trong hồ sơ xin thị thực nhập cư đã được chấp thuận, có thể “điều chỉnh” tình trạng của họ ở Hoa Kỳ và trở thành thường trú nhân. Những người này không cần phải tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực nhập cư tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ.

Để đủ điều kiện nộp hồ sơ đồng thời, nhà đầu tư EB-5 và bất kỳ thành viên gia đình đủ điều kiện nào đều phải có mặt ở Hoa Kỳ với tình trạng không-định-cư hợp lệ và thị thực phải có sẵn ngay tại thời điểm nộp Đơn I-526 hoặc ngay sau đó.

Nếu Quý khách cho rằng mình có đủ điều kiện để được điều chỉnh tình trạng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua info@enterlinepartners.com và trao đổi với luật sư nhập cư Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

USCIS Scheduled to Increase Family-Based Immigrant and Naturalization Application Filing Fees

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Tầng 37 Tòa nhà LKG
Số 6801 Đại lộ Ayala
Thành phố Makati, Philippines 1226

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2022. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.