Định cư tại Mỹ: Động thái mới của TT Donald Trump

Giữa lúc cuộc chiến biên giới giữa Mỹ và Mexico cùng các vấn đề nhập cư bất hợp pháp đang
nóng dần, tờ Los Angeles Times mới đây đã có bài viết về chủ đề này. Cụ thể, theo Hiệp Hội Luật sư Di trú Hoa Kỳ (AILA), chính phủ của Tổng thống Donald Trump đang gây ảnh hưởng xấu đến quá trình xử lý hồ sơ và lợi ích của việc nhập cư tại Mỹ.

Với vai trò là luật sư di trú Hoa Kỳ và thành viên của AILA, các luật sư tại Enterline and Partners nhận định đây là một ảnh hưởng xuyên suốt đến toàn bộ hệ thống pháp lý nhập cư di trú. Những trường hợp tiêu cực như chậm trễ trong xử lý hồ sơ, đòi hỏi khó khăn hay phát hành nhầm thẻ xanh I-551 xảy ra phổ biến hơn. Điều này có thể gây khó dễ cho việc xin visa, nhập cư hay sinh sống tại Mỹ.

Ảnh hưởng đến việc định cư và xin visa Mỹ

Điều này có thể làm nhiều người nghĩ rằng Mỹ đang trở thành đất nước theo chủ nghĩa bài trừ việc nhập cư. Nhưng sự thật không phải vậy. Dù vẫn có một số người tại Mỹ tỏ ý không hài lòng với làn sóng nhập cư và căm ghét người nhập cư nhưng đó chỉ là thiểu số.

Nếu bạn cảm thấy e ngại vì những thủ tục hồ sơ nhập cư hay xin visa Mỹ, hãy luôn nhớ rằng Mỹ vốn dĩ là đất nước của dân nhập cư, là nơi hội tụ của các nền văn hóa và là một nồi lẩu thập cẩm với dân cư đến từ khắp nơi trên thế giới, và điều này sẽ còn tồn tại hàng ngàn năm nữa.

Mặc dù Tổng thống có quyền hành đề gây ảnh hưởng đến việc nhập cư nhưng hệ thống Luật Nhập cư Di trú được ban hành bởi Quốc hội Mỹ và không bị khống chế bởi thủ tục hành chính nào. Trong một số trường hợp hi hữu, Tổng thống có thể ban hành sắc lệnh với danh nghĩa an ninh quốc gia. Tuy nhiên đây là những trường hợp hiếm gặp và những Sắc lệnh như vậy cần phải được thông qua Tòa án.

Tại Enterline và Partners, chúng tôi có kinh nghiệm trong việc đại diện cho khách hàng của mình trước Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS), Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DOS) và các cơ quan chính phủ khác cho tất cả các loại hồ sơ nhập cư. Enterline and Partners có thể giúp bạn trong việc bảo lãnh gia đình định cư tại Mỹ (I-130), visa việc làm tại Mỹ (I-140), visa đầu tư nhập cư EB-5 (I-526) hay các loại hô sơ không di trú như visa B-1/B-2, E-1, E-2, F-1, J-1, K-1, L-1.

Hãy liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm phong cách làm việc chuyên nghiệp và trợ giúp tận tình bởi những luật sư di trú hàng đầu Hoa Kỳ

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488